DANH NGÔN MỖI NGÀY

Vẻ đẹp Việt Nam

Chúc cả nhà một ngày tốt lành và làm việc hiệu quả!

Vật lí cười

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: St
Người gửi: Quốc Yến (trang riêng)
Ngày gửi: 13h:12' 13-04-2010
Dung lượng: 139.0 KB
Số lượt tải: 202
Số lượt thích: 0 người
lý - lý - 1
[03/07/2005 - Khoa Vật lý - ĐHSPHN] Giới thiệu các câu chuyện liên quan đến vật lý và các nhà vật lý! 1. May mắn Một nhà vật lý bước chân ra khỏi nhà và bị một viên gạch từ mái nhà rơi vào người. Hơi bối rối nhưng chỉ sau đó giây lát ông lấy lại được bình tĩnh và mỉm cười. Mọi người đứng xung quanh đó chứng kiến cảnh này đều rất ngạc nhiên, họ hỏi ông tại sao ông lại cười. Nhà vật lý trả lời : " Tôi thấy mình rất may mắn bởi vì động năng của viên gạch chỉ là một nửa của m nhân v bình phương." 2.Giá trị của óc nhà vật lý Một anh nhà giàu bị bệnh về não đến gặp bác sĩ. Bác sĩ bảo cần phải thay óc thì mới sống được. Anh có 3 lựa chọn. Thứ nhất (cũng là bèo nhất) là óc của Nhà Vật lý, giá 5.000$. Thứ 2 óc của một nhà toán học, giá 500.000 $. Cuối cùng là óc của Bộ Trưởng, giá 5.000.000 $. Tại sao óc quan chức lại mắc thế? -  bệnh nhân thắc mắc. Tại vì nó gần như còn mới-  bác sĩ trả lời.
3. Lớp học các thiên tài

Tưởng tượng 1 lớp học gồm toàn các nhà vật lý nổi tiếng. Thầy giáo sẽ nói với các học trò của mình thế nào nhỉ? - Archimedes, cậu lại đi trễ. Đừng có giải thích với tôi là lại bị nhốt trong nhà tắm nhé. - Copernicus, khi nào cậu mới hiểu cậu không phải trung tâm của thế giới hử ? - Galileo, nếu cậu còn thả mấy hòn đá từ trên lầu xuống đường một lần nữa cậu sẽ bị đuổi đấy. - Kepler, cậu thôi nhìn chòng chọc lên trời đi không ? - Newton, làm ơn đừng ăn không ngồi rồi dưới gốc táo nữa. - Schroedinger, không được hành hạ con mèo như thế. - Heisenberg, bao giờ cậu mới có thể khẳng định chắc chắn được ? - Einstein, sao cậu làm mất ether vũ trụ 4. Ngắn ngắn:
- Lý thuyết là thứ chẳng ai tin trừ người nghĩ ra nó. - Thực nghiệm là thứ mọi người đều tin trừ người thực hiện. (A. Einstein) --------------------- Hai electron gặp nhau trong nhà tù. Một electron hỏi: "Làm sao mà cậu lại ở đây". "Thử chuyển mức cấm" electron kia trả lời. --------------------- - Sự khác biệt giữa nhà toán học và nhà vật lý là gì ? - Nhà toán học nghĩ rằng 2 điểm là đủ để định nghĩa 1 đường thẳng còn nhà vật lý thì muốn có nhiều dữ liệu hơn.
5. Cách mạng khoa học Khi Einstein còn đang giữ vị trí GS tại trường đại học, một hôm có một sinh viên đến gặp Einstein và nói rằng: " Đề thi kiểm tra năm nay giống hệt đề thi năm ngoái ". "Đúng vậy" , Einstein trả lời " Nhưng đáp án thì không giống nhau đâu". 6. Điều kiện Chủ trại gà phát hiện gà của mình toi hàng loạt liền mời các nhà khoa học bao gồm 1 nhà sinh học, một nhà hóa học và 1 nhà vật lý đến xem xét. Nhà sinh học vạch lông gà kiểm tra một hồi nhưng không kết luận được gì. Nhà hóa học tiến hành một vài xét nghiệm song cũng không phát hiện được nguyên nhân. Chẳng hề mó tới con gà, nhà vật lý chỉ đứng quan sát hồi lâu rồi rút máy tính ra. Sau một hồi tính toán điên cuồng, nhà vật lý tuyên bố: "Tôi đã tìm ra, nhưng chỉ cho trường hợp con gà hình cầu ở trong chân không". 6. Trốn tìm
Khi tất cả các nhà vật lý đã lên Thiên đàng, họ rủ nhau chơi trò "trốn tìm". Không may vì "oẳn tù tì" thua nên Einstein phải làm người đi tìm. Ông này bịt mắt và bắt đầu đếm từ 1 đến 100. Trong khi tất cả mọi người đều đi trốn thì chỉ có mình Newton ở lại. Newton vẽ 1 hình vuông mỗi chiều 1m ngay cạnh Einstein và đứng ở trong đó. Einstein đếm đến 100 xong thì mở mắt ra và nhìn thấy Newton ngay trước mặt. Einstein lập tức reo lên: "Newton! Newton! đã tìm được Newton!". Newton phản đối, ông ta tuyên bố rằng mình không phải Newton. Tất cả các nhà vật lý khác đều ra khỏi chỗ nấp và yêu cầu Newton chứng minh rằng ông không phải Newton. Làm sao đây ??? ??? ??? Lời giải: Newton nói "Tôi đang đứng trong 1 hình vuông diện tích 1m vuông. Điều đó có nghĩa tôi là một Newton trên 1 m vuông. Vì thế tôi là... Pascal
 
Gửi ý kiến

Truyện cười